SDT:0939724751

rubi.ana688@gmail.com
42/45 hoàng hoa thám, phường 7 quận bình thạnh

Tổng hợp tất cả hình xăm ai cập ý nghĩa và vị trí thiết kế

Đánh giá

Thế giới Ai Cập cổ đại dường như là một nơi bí ẩn và khó hiểu, đến nỗi ngay cả ngày nay chúng ta vẫn còn cảm hứng và kinh ngạc với nền văn hóa và văn minh cổ đại này. Từ thần thoại đến nghệ thuật và biểu tượng đầy mê hoặc, văn hóa Ai Cập cổ đại có lẽ sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên và truyền cảm hứng cho chúng ta.

Điều đó sẽ giải thích tại sao hình xăm Ai Cập rất phổ biến trên toàn thế giới. Biểu tượng cổ xưa, họa tiết, chữ tượng hình Ai Cập và các vị thần là nguồn cảm hứng bất tận cho các khái niệm khác nhau về hình xăm Ai Cập.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc có một hình xăm Ai Cập, thì đây là bài viết dành cho bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các biểu tượng và họa tiết phổ biến của Ai Cập cũng như thiết kế hình xăm, vị trí thiết kế hình xăm đó. Vậy hãy cùng bắt đầu nhé!

Hình xăm mèo ai cập có ý nghĩa gì?

hinh_xam_meo_ai_cap_3d_va_kim_tu_thap

hinh_xam_meo_ai_cap_i_dui

hinh_xam_meo_ai_cap_o_cang_tay

hinh_xam_meo_ai_cap_o_tay

Con mèo là một động vật quan trọng nhất ở Ai Cập cổ đại. Trong hàng nghìn năm, chúng được thể hiện trong các tập tục tôn giáo và xã hội, thậm chí đến mức một số vị thần Ai Cập còn được miêu tả có đầu giống mèo. Ví dụ, vị thần Mut (có nghĩa là 'Mẹ của các nữ thần'). Lý do cho tất cả những điều này nằm ở bản chất bảo vệ của nó; trong nhiều thế kỷ, mèo chịu trách nhiệm giết những con rắn, bọ cạpchuột khắp Ai Cập, cứu người dân khỏi vô số bệnh tật. Đối với hình xăm Mèo Ai Cập, con mèo thường được miêu tả với đôi cánh, được trang trí bằng nhiều đồ trang sức và đôi mắt vô cùng nổi bật. Con mèo thường có màu đen và có các yếu tố như Con mắt của Horus, mặt trời mọc và các họa tiết Ai Cập khác. Hình xăm mèo mang ý nghĩa cho sự nhanh nhẹn, thông minh, trực giác nhạy bén và tài năng.

Hình xăm con mắt của thần (RA) Horus có ý nghĩa gì?

hinh_xam_mat_than_ra_o_nguc

hinh_xam_mat_than_ra_o_tay

hinh_xam_mat_than_ra_o_tay_dep

hinh_xam_mat_than_ra_o_tay_sau

Một trong những biểu tượng Ai Cập cổ đại được công nhận ở nhiều nơi là Coolrun mắt của thần Horus (RA) . Nó là một biểu tượng đại diện cho ý nghĩa chữa lành, hạnh phúc, sức khỏe và sự bảo vệ.

Biểu tượng này, bắt nguồn từ cuộc xung đột thần thoại giữa Horus và Set . Hắng đã làm bị thương Horus và lấy đi đôi mắt của anh ta. Tuy nhiên, một bên mắt đã được chữa lành và trở lại với Horus, người sau này đã hiến tặng con mắt của mình cho người cha đã khuất Osiris.

Biểu tượng con mắt như chúng ta biết ngày nay thực ra là một chữ tượng hình, nó cũng được sử dụng làm biểu tượng toán học ở Ai Cập cổ đại (nó là viết tắt của phân số). Một hình xăm Con mắt của Horus đầy táo bạo và nổi bật, gợi lên sự bí ẩn và thần thoại ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ý nghĩa chung là một biểu tượng Ai Cập cổ đại tượng trưng cho sự bảo vệ, sức khỏe và quyền lực hoàng gia. Mắt của Horus cũng tương tự như Mắt của Ra, vị thần bầu trời đầy quyền năng.

 

Hình xăm Ankh biểu tượng thập tự - chìa khóa sinh tử mang ý nghĩa gì?

hinh_xam_ai_cap_ankh_dep_o_tay

hinh_xam_ai_cap_ankh_o_sau_gay_dep

hinh_xam_ankh_ai_cap_sieu_dep

hinh_xam_chia_khoa_ai_cap_ankh_dep_2023

Ankh còn được gọi là 'chìa khóa của sự sống', Ankh là một biểu tượng chữ tượng hình của người Ai Cập cổ đại được sử dụng để đại diện cho các từ như 'cuộc sống' và 'sự sống'. Do đó, nó trở thành biểu tượng của sự sống và thường được các vị thần Ai Cập cổ đại nắm giữ.

Ankh có hình chữ thập; tuy nhiên thân trên, có một vòng hình giọt nước. Nguồn gốc của thiết kế này vẫn vẫn là bí mật, nhưng cho đến tận ngày nay, nó vẫn là một trong những yếu tố trang trí đẹp nhất ở Ai Cập và các nền văn hóa lân cận. Ankh cũng là một trong những họa tiết phổ biến nhất cho các thiết kế hình xăm theo quan niệm của người Ai Cập cổ đại, mang ý nghĩa chung về cuộc sống và sự vĩnh cữu.

 

Hình xăm pharaoh ai cập có ý nghĩa gì?

hinh_xam_pharaoh_3d_o_bap_tay_dep_nhat

hinh_xam_pharaoh_ai_cap_co_dai

hinh_xam_pharaoh_dep_nhat_2023

hinh_xam_pharaoh_dep_o_tay

Ý nghĩa chung Pharaoh tượng trưng cho quyền lực tối cao và sự lãnh đạo kiên định.

Vào thời cổ đại, người Ai Cập tin rằng các Pharaoh là những vị thần và tôn thờ những người cai trị giống như cách họ tôn thờ các vị thần Ai Cập!

Do đó, các pharaoh là biểu tượng của thần theo lịch sử Ai Cập. Ý nghĩa hình xăm pharaoh được sử dụng tượng trưng cho sức mạnh vô song

và là sự lựa chọn hình xăm tuyệt vời cho những ai khao khát sở hữu loại sức mạnh đó.

Ai Cập, là một thiên đường cho hầu hết những người yêu thích lịch sử. Những kim tự tháp bất tử mang tính biểu tượng và hài cốt của các vị vua đã chết ở trong đó. Nhân sư là một sinh vật thần bí nửa người nửa sư tử canh giữ kho báu được cất giấu trong các kim tự tháp cùng với những bí mật của nền văn minh cổ đại này.

 

Hình xăm  nữ hoàng Nefertiti ai cập có ý nghĩa gì?

hinh_xam_nu_than_nefertiti_dep_nhat

hinh_xam_nu_than_nefertiti_don_gian_o_tay

hinh_xam_nu_than_nefertiti_o_tay_trong_dep

Ý nghĩa chung của hình xăm Nefertiti là quyền lực, sức mạnh, vẻ đẹp và tài năng.

Nefertiti là một nữ hoàng Ai Cập cổ đại và là người vợ vĩ đại của Pharaoh Akhenaten. Sau khi chồng bà qua đời, người ta tin rằng Nefertiti tiếp tục cai trị Ai Cập, bà trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực và tài năng nhất trong thời đại này.

Có thể nói rằng Nefertiti là một trong những nhân vật nữ mang tính biểu tượng dễ nhận biết nhất trong lịch sử loài người. Chẳng hạn, tượng  nữ hoàng Nefertiti là một trong những tác phẩm được sao chép nhiều nhất của Ai Cập cổ đại. Hầu hết mọi người trên thế giới đều biết Nefertiti trông như thế nào. Nếu bạn muốn có một hình xăm nữ hoàng Nefertiti Ai Cập cổ đại, cũng như sức mạnh, vẻ đẹp và tài năng của bạn, Nefertiti là hình xăm phù hợp nhất.

Hình xăm anubis có ý nghĩa gì?

hinh_xam_than_anubis_3d_o_tap_dep__nhat

hinh_xam_than_anubis_ai_cap_sieu_dep

hinh_xam_than_anubis_o_tay_dep_2023

hinh_xam_than_anubis_o_tay_don_gian_dep

Ý nghĩa chung tình yêu, cuộc sống mới, bảo vệ, hướng dẫn, thế giới bên kia, sự sống và cái chết, bảo vệ linh hồn, một cuộc sống nhẹ nhàng và công bằng, mạnh mẽ, huyền bí.

Anubis vốn là một phần của văn hóa Ai Cập, được biết đến như một vị thần hộ mệnh và bảo vệ người chết, dẫn dắt linh hồn sang thế giới bên kia.

Theo truyền thuyết, phán quyết của một người chết được xác định bởi trọng lượng của trái tim. Nếu trái tim nặng hơn "chiếc lông vũ của sự thật", cơ thể anh ta sẽ bị nuốt chửng bởi Ammit, nữ thần trả thù. Nếu trái tim anh ta nhẹ hơn, linh hồn anh ta có thể sống lại hoặc được lên thiên đường.

Vị thần cũng gắn liền với việc bảo vệ các kim tự tháp, quá trình ướp xác và thế giới bên kia. Trong văn hóa Ai Cập, thần Anubis thường được miêu tả với màu đen trong thân người và đầu chó rừng. Việc này được giải thích bởi đó là loài vật có nhiệm vụ bảo vệ những nơi chôn cất người chết. Hình xăm thần Anubis cũng mang một cây roi, một cây tuyết tùng ở tay phải và một chiếc chìa khóatay trái, tượng trưng cho sự sống và cái chết.

Hình xăm nữ hoàng Cleopatra mang ý nghĩa gì?

000001

Một trong những nhân vật nữ quyền lực khác của Ai Cập cổ đại là Cleopatra . Bà là người cai trị tích cực cuối cùng của vương quốc Ai Cập trước khi nó  bị Đế chế La Mã chiếm đóng. Cleopatra được biết đến là người rất thông minh, kiên cường. Đạo đức làm việc của bà đã khiến bà trở nên mạnh mẽ và thành công, cùng với Nefertiti, Cleopatra là một trong những biểu tượng lịch sử của sức mạnh, năng lượng và sự gợi cảm của phụ nữ.

Nếu bạn muốn có một hình xăm Ai Cập với các biểu tượng của sức mạnh nữ tính, năng lượng, nữ quyền, cũng như vẻ đẹp và sự gợi cảm, thì hình xăm Cleopatra là hình xăm phù hợp. Ngoại hình của cô ấy có thể ít người biết đến nhưng vẻ đẹp và trí thông minh của cô ấy luôn tỏa sáng qua một thiết kế hình xăm.

 

Hình xăm kim tự tháp mang ý nghĩa gì?

hinh_xam_kim_tu_thap_dep_nhat

hinh_xam_kim_tu_thap_mau_sac_o_tay_dep_nhat_2023

hinh_xam_kim_tu_thap_mini_sieu_dep

hinh_xam_kim_tu_thap_o_tay_dep

Một trong những biểu tượng nổi tiếng, lâu đời nhất và được công nhận trên toàn cầu của Ai Cập cổ đại là kim tự tháp. Các kim tự tháp được bao quanh bởi sự bí ẩn; không ai thực sự biết làm thế nào chúng được xây dựng. Nhưng, những gì chúng ta biết là các kim tự tháp Ai Cập từng là nơi pharaoh, đi sang thế giới bên kia của mình. Người Ai Cập cổ đại tin rằng mỗi con người đều có một bản ngã thứ hai được gọi là Ka; vì vậy, Ka sẽ dành cả cuộc đời của mình trong kim tự tháp.

Nếu bạn muốn có một hình xăm Ai Cập, thiết kế tốt là kim tự tháp. Trong hầu hết các thiết kế kim tự tháp được đi kèm với các biểu tượng Ai Cập cổ đại khác để tăng thêm hình ảnh và ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn 1 hình xăm kim tự tháp riêng biệt, bạn vẫn sẽ có được một hình xăm táo bạo và hiệu quả không kém.

Hình xăm nữ thần Isis mang ý nghĩa gì?

hinh_xam_nu_hoang_cleopatrasau_lung

hinh_xam_nu_hoang_cleopatra_o_tay_sieu_dep 

Isis là một trong những nữ thần quan trọng nhất trong tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại. Cô và chồng mình, Osiris, là những vị thần Ai Cập được thờ phụng rộng rãi nhất. Isis được kính trọng đến nỗi ngay cả người Hy Lạp cũng tôn thờ cô ấy.

Nữ thần thường được miêu tả với vương miện trên đầu và đôi cánh. Cô ấy được cho là một người chữa lành và bảo vệ, cũng như có sức mạnh ma thuật tuyệt vời.

Isis cũng được cho là có ảnh hưởng lớn đến nữ giới vì bà là người bảo vệ hôn nhân, khả năng sinh sản và tình yêu. 

Hình xăm nhân sư ai cập mang ý nghĩa gì?

hinh_xam_nhan_su_o_tay_dep

hinh_xam_nhan_su_ai_cap_dep_o_dui

Nhân sư,  là một sinh vật thần thoại với đầu người và thân sư tử. Nó là đặc trưng của nghệ thuật và thần thoại Hy Lạp, tượng Nhân sư sớm nhất và nổi tiếng nhất là tượng Nhân sư vĩ đại ở Giza, Ai Cập. Người ta tin rằng đây là bức tượng chân dung của vua Khafre, cũng là người xây dựng kim tự tháp thứ hai tại Giza. Sau tượng Nhân sư vĩ đại, bức tượng chân dung trở nên vô cùng nổi tiếng, đến mức nó trở thành loại hình chân dung chính xuyên suốt lịch sử Ai Cập và lan rộng ra khắp châu Á. Ngày nay tượng Nhân sư là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của Ai Cập cổ đại. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến mọi người ghé thăm Giza. Vì vậy, nếu bạn muốn có một hình xăm theo chủ đề Ai Cập, bạn nên xem xét tượng Nhân sư mang tính biểu tượng. 

Ý tưởng vị trí hình xăm Ai Cập.

Dưới đây là các đề xuất hàng đầu của chúng tôi về vị trí xăm, cũng như những thiết kế và biểu tượng hình xăm nào sẽ phù hợp nhất với một vị trí trên cơ thể. 

Vị trí bàn tay hoặc ngón tay. Những hình xăm tốt nhất trên ngón tay hay mu bàn tay sẽ là những hình xăm có chữ tượng hình và họa tiết nhỏ nhưng có ý nghĩa như Ankh hoặc Con mắt của thần Ra. Một số người thậm chí còn có hình xăm pharaoh nhỏ trên tay.

vi_tri_hinh_xam_ai_cap_01

Vị trí ngực. Khu vực ngực thường được dành cho các biểu tượng Ai Cập lớn và đậm, thường có nhiều biểu tượng khác nhau.

Với các biểu tượng như pharaoh, kim tự tháp, mèo Ai Cập, Anubis, Nefertiti, v.v., tất cả đều có thể được kết hợp vào một thiết kế lớn, ấn tượng và mạnh mẽ. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn một kiểu dáng đơn giản hơn.

vi_tri_hinh_xam_ai_cap_2

Vị trí ở lưng giống như ngực, lưng cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với kích thước và thiết kế của hình xăm. Mọi người thường tìm kiếm các thiết kế của Isis, với đôi cánh dang rộng dang ra hai vai, hoặc các vị thần nổi tiếng khác của Ai Cập. Đối với những người muốn có thiết kế vị trí phía sau tinh tế hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế hàng chữ tượng hình hoặc thiết kế Ankh nhỏ ở phần trên của lưng (ngay dưới mặt sau của cổ, gáy).

vi_tri_hinh_xam_ai_cap_03

Vị trí bên trong cánh tay – đây là vị trí xăm phổ biến cho các thiết kế tinh tế hoặc đơn giản. Thiết kế phổ biến nhất cho vị trí này là Nefertiti hoặc Cleopatra, Con mắt của Horus (RA).

vi_tri_hinh_xam_ai_cap_04

Lời kết.

Hy vọng rằng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến việc xăm hình lấy cảm hứng từ Ai Cập cổ đại. Chúng tôi đã cố gắng đi sâu vào chi tiết ý nghĩa để bạn thực sự biết mình đang xăm loại hình xăm nào.

vi_tri_hinh_xam_ai_cap_05


MP_LUCKYTATTOO

Địa chỉ tiệm xăm hình tại sài gòn-HCM

Bạn đang băn khoăn? khi chưa tìm được cho mình một tiệm xăm uy tín chất lượng cũng như giá cả phải chăng.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Minh Phụng tattoo để được tư vấn và thiết kế mẫu theo yêu cầu của bạn.

ok_song01

Nếu bạn là một người thường xuyên truy cập vào Web hinhxamdep.vn thì chắc hẳn bạn cũng không xa lạ với cái tên Minh Phụng tattoo.

địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín tại quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh

Khi đến với Minh Phụng tattoo chúng tôi sẽ tư vấn về hình xăm phong thủy cũng như thiết kế theo ý tưởng của khách hàng sao cho ấn tượng và độc đáo mang ý nghĩa riêng biệt dành cho một người.

Là địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín được nhiều người yêu mến tại quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh đi cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại sử dụng mực xăm có thương hiệu từ Mỹ cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xăm hình nghệ thuật

Chúng tôi luôn cam kết đem đến những tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất dành cho khách hàng tạo một sân chơi tattoo chuyên nghiệp nhất.

2023-02-07_21-06-21

2023-02-07_21-12-29

2023-02-07_21-21-47

Có rất nhiều dạng hình xăm được thực hiện tại Minh Phụng tattoo từ đơn giản tới phức tạp chúng tôi sẽ thiết kế theo từng hình tùy theo sở thích và ý kiến của khách hàng làm sao cho chúng mang ý nghĩa riêng biệt và một phong cách dành riêng cho quý khách hàng

Quy trình xăm hình Luôn cam kết về chất lượng dụng cụ vệ sinh an toàn cũng như mực xăm có nhãn hiệu mọi thứ luôn đảm bảo 100 % sẽ mang lại sự tin tưởng cũng như một hình xăm đẹp cho khách hàng

Trong thời gian qua chúng tôi luôn nỗ lực về dịch vụ cố gắng tư vấn kỹ cho khách hàng để có một hình xăm đẹp nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm một phong cách chuyên nghiệp cũng như sở hữu cho mình một hình xăm đẹp nhất

Dụng cụ xăm hình được khử trùng.

Kim xăm thay mới 100 % một kim xăm cho một người duy nhất.

Thợ xăm nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Thiết kế mẫu dành riêng theo ý tưởng mang ý nghĩa cho bạn 1 hình xăm xăm cho một người duy nhất.

Chế độ xăm bảo hành miễn phí.

Hỗ trợ thanh toán nhiều lần cho những hình xăm có kích thước lớn và phức tạp.

Bạn đang đắn đo về kinh phí xăm hình? hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giá cả cũng như thanh toán theo từng đợt.

Tác phẩm và video thực hiện tại MP_LUCKYTATTOO

 


Góc cảnh báo !!!!!!! 

Những người ham rẻ sẽ có kết quả hình xăm như thế này đừng ham rẻ hãy yêu quý thân thể của bạn.

1_6

Đừng ham rẻ mà hình xăm sẽ như thế này đây. muốn hồi hận cũng không kịp.

1_5

những hình xăm này rât kinh tởm mà nhiều khi không hợp vệ sinh nữa mong bạn suy nghĩ cho kỹ nhé.

1_4

1_2

1_1

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này . Với các tiêu chí mang đến sự an toàn , hài lòng , vui vẻ cho khách hàng , minh phụng tattoo mong muốn trở thành địa chỉ xăm nổi tiếng ở sài gòn tphcm được các bạn tin cậy và lựa chọn.

 

 • Hello anh phụng, em chỉ toàn xăm những hình nhỏ thôi, nhưng rất hài lòng về độ nét màu lên...

  Minh

 • Hình lên đẹp lắm e ơi...thank e trai nhéCảm ơn e...mà a có 1 tác phẩm thật ưng ý..về ai cu...

  Khánh Phạm

 • shop tư vấn nhiệt tình, vui vẻ. Xăm đẹp nét. đặc biệt có demo lên trước cho khách nhiều mẫ...

  AnaBui

 • Hi anh Kể từ mấy năm trước biết đến tiệm xăm của a, thì e đã trót nghiện và theo hoài...

  Minh Huỳnh Hải Nguyễn

 • Sau 3 năm màu mực rất ok nhé shop . Chất lượng phục vụ tuyệt vời . Sẽ ghé tiệm mình dài dà...

  Trí Nguyễn

 • Tks Phụng vì hình rất đẹp, rất hài lòng về cách tư vấn cho hình có hồn hơn, dụng cụ xăm và...

  Anh Tú Phạm Tuấn

 • Hello Phụng Nghiên cứu cho a hình con hổ nhé. A còn tay phải lên luôn cho đẹp. Tay trái a ...

  Lee Nghĩa


Cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.
Điện thoại: (+84) 0939724751. 

ZaLo: Kết Bạn:0939724751 Minhphungtattoo
1212019_110356_pm

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Copyrights © 2019 by hinhxamdep.vn