Ý Nghĩa Hình Xăm Rông - Mới Nhất Nên Xem Trước Khi Xăm

SDT:0939724751

rubi.ana688@gmail.com
42/45 hoàng hoa thám, phường 7 quận bình thạnh

Ý NGHĨA HÌNH XĂM RỒNG 2023

Đánh giá

ý nghĩa hình xăm rồng.

Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam và đã từng là biểu tượng linh thiêng liên quan đến truyền thuyết “con rồng cháu tiên” của người Việt. Thuở xưa Rồng còn là hình ảnh mà các vua Việt Nam phải xăm lên đùi mình để giữ truyền thống của cư dân ven biển. Trong suốt tiến trình lịch sử Việt Nam, con rồng vẫn là một phần trong đời sống văn hóa của người Việt.

Rồng là con vật sống được cả dưới nước - trên mặt đất và trên trời. Rồng chính là một biểu tượng cho Quyền lực và Sức mạnh, Sức mạnh thần thánh; nhiệt huyết tinh thần. 

Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh "long, lân, quy, phụng “. 

Trong quan niệm của Phương Đông thì Rồng ra đời ngay từ buổi bình minh của lịch sử loài người, là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của con người, nhằm nhận thức và khám phá thế giới. Ở phương Đông, rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng , có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Xem thêm:Hình xăm con rồng

Nguyên nhân cơ bản khiến hình ảnh của rồng xuất hiện rộng rãi trong nghệ thuật tạo hình của nhiều dân tộc phương Đông, đó là: sự diễn tả ý nghĩa của rồng đã mang lại lý do tinh thần cho người nghệ sĩ và sự khao khát được thể hiện vẻ đẹp của rồng. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho rồng. Người ta tin rằng nó có thể sống và vận động trong cả ba môi trường: nước, không khí và đất. Sự khôn ngoan của rồng và quyền lực của nó vượt trội tất cả những con vật khác. 
Đấy chính là cơ sở để người nghệ sĩ tạo hình cho rồng.

Trong nghệ thuật xăm trổ, các nghệ sĩ (Tattoo Artist) khi xử lý hình tượng rồng luôn có ý thức về vẻ đẹp của từng đường nét và giá trị những đặc điểm của Rồng như thân dài lượn sóng, cuộn theo hình mây xoáy trôn ốc, nửa hiện hình, nửa không. Đây là cơ hội đặc biệt để tạo ra những hình tượng nghệ thuật đẹp.


Ở khía cạnh nào đó, rồng vẫn là sự kích thích trí tưởng tượng đem lại tinh thần và cảm hứng cho con người. Là biểu tượng của sự cao quý tốt đẹp, thăng hoa và thịnh vượng, rồng xuất hiện là để thể hiện sự vươn tới cái đẹp chân - thiện - mỹ. 

Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm rồng châu á

Ở Việt Nam và các khu vực châu Á, rồng được coi là tạo ra mưa và tượng trưng cho sức mạnh kiểm soát hiện tượng tự nhiên. Rồng đã trở nên rất phổ biến trong các truyền thuyết và thần thoại. Rồng là một trong những khái niệm cốt lõi trong truyền thuyết và liên kết với các khái niệm như:

 • Sức khỏe, thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Chúng được tôn trọng và được cho là có quyền lực tối cao và khả năng kiểm soát mùa vụ, thời tiết và thời gian.
 • Người ta tin rằng rồng đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa tốt và xấu, do đó, là biểu tượng của sự hài hòa và cân bằng.
 • Hình xăm rồng theo phong cách châu Á thường miêu tả với thân thể giống rắn, không có cánh và bốn chân ngắn với móng vuốt, thường đại diện cho sức mạnh và quyền lực.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về một số hình xăm rồng phổ biến nhất ở Châu Á và ý nghĩa của chúng.

Hình xăm Rồng xanh

Hình xăm Rồng xanh: thường có màu xanh dương, màu của biển và bầu trời. Người ta tin rằng con rồng này có quyền lực tạo ra gió và mưa, tượng trưng cho sự ổn định mùa màng, niềm tin, thánh thiện và sự thật.

hinh_xam_rong_xanh

Rồng có cánh

Hình xăm rồng có cánh không phổ biến. Rồng có cánh tượng trưng cho mưa và lũ lụt và có khả năng kiểm soát chúng.

hinh_xam_rong_co_canh

Thiên Long

Thiên Long, còn được gọi là Tianlong, sống trên trời và bảo vệ các vị thần. Như một người bảo vệ ở thiên đường, rồng Thiên được xem là biểu tượng của bảo vệ khỏi điều ác.

hinh_xam_thien_long

Rồng cuộn

Rồng của đại dương, hay còn gọi là rồng nước, không được phép bay lên trời. Chúng sống dưới nước, trong các đại dương và biển cả, và được coi là có khả năng kiểm soát thời gian.

Rồng trông coi kho báu

Theo người Trung Quốc, rồng Bảo Vật, là người bảo vệ những kho báu quý giá của thế giới này.

hinh_xam_rong_vang_kho_bau

Rồng Có Sừng

Rồng có sừng được coi là mạnh nhất trong số tất cả các loại rồng chịu trách nhiệm tạo mưa và tượng trưng cho sự khôn ngoan và quyền lực vua chúa.

hinh_xam_rong_co_sung

Rồng Đất (thổ)

Rồng Đất, hay còn gọi là rồng thổ, đại diện cho các điều vĩ đại, năng lực và phẩm giá con người.

Long Vương

Người cai quản tất cả rồng, Long Vương hay Long Vương Thần, tượng trưng cho quyền lực, hoàng gia, quý tộc và sự thống trị. Ông thường được miêu tả dưới hình dạng con người và được cho là cai trị biển ở bốn phương tám hướng.

Rồng Vàng Là biểu tượng của vua, rồng vàng, hay Huanglong, là một trong những vật linh thiêng nhất. Huanglong thường được liên kết với trí tuệ, giàu có, đại diện cho tri thức và may mắn.

hinh_xam_rong_vang

Rồng Đỏ Màu đỏ là màu của may mắn. Do đó, rồng đỏ được coi là biểu tượng của thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn.

hinh_xam_rong_do

Rồng Trắng Rồng trắng được liên kết với sự trong sáng, tinh khiết. Tuy nhiên, vẫn có một số người tin rằng nó đại diện cho điềm xui, tang tóc và cái chết.

Các phong cách xăm rồng biến thể phổ biến khác Có vô số phong cách hình xăm rồng khác nhau. Những con rồng châu Á thường là nguồn cảm hứng cho những thiết kế xăm hình bao gồm các yếu tố tượng trưng.

Móng Vuốt Rồng Xăm hình móng vuốt rồng thể hiện chiến thắng trước cái ác. Số lượng móng vuốt có thể khác nhau. Rồng năm móng là biểu tượng của vua chúa thường được thiêu trên long bào. Rồng Nhật Bản thường có ba móng vuốt. Hình xăm này thường mang ý nghĩa của sức mạnh, quyền lực.

hinh_xam_mong_rong

Rồng ngậm ngọc Đôi khi móng vuốt rồng được miêu tả giữ một viên ngọc. Một thiết kế khác của hình xăm này là một con rồng chiến đấu để giành ngọc- kho báu quý giá nhất của con rồng. Ngọc rồng là biểu tượng của sự khôn ngoan, thịnh vượng và quyền lực.

Hình xăm đầu rồng: mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, và quyền lực.

Hình xăm 7 viên ngọc rồng

Niếu bạn là fan của anime, nói cái là biết truyện gì luôn^^. Ý tưởng hình xăm này xuất phát từ bộ phim hoạt hình Dragon Ball Z, trong đó việc thu thập tất cả bảy viên ngọc rồng sẽ triệu hồi Rồng Vĩnh Cửu, người sẽ trao cho bạn một điều ước.

hinh_xam_7_vien_ngoc_rong

Hình xăm rồng âm dương Hình xăm rồng kết hợp với phượng hoàng. Trong ngữ cảnh này, con rồng tượng trưng cho nam, trong khi phượng hoàng là nữ. Hai hình xăm này kết hợp với nhau là biểu tượng của sự hài hòa và cân bằng.

Hình xăm Ouroboros Ouroboros là biểu tượng cổ Ai Cập miêu tả một con rồng (hoặc con rắn) ăn đuôi của nó. Nó xuất hiện trong các văn bản tang lễ cổ đại và được tìm thấy trong lăng mộ Tutankhamun. tượng trưng cho chu kỳ vĩnh cửu của sự sống, cái chết và tái sinh, và là biểu tượng của sự đổi mới và khả năng phục hồi sau một mất mát.

hinh_xam_ouroboros

Hình xăm rồng hoa văn Hình xăm rồng hoa văn thường bao gồm những đường cong đơn giản bao quanh con rồng. Phong cách của những đường nét phụ thuộc vào ý nghĩa của bộ lạc được miêu tả trong hình xăm. Mặc dù thiết kế đơn giản, nhung những hình xăm này vẫn rất ấn tượng.

hinh_xam_rong_hoa_van

Rồng lửa Hình xăm rồng lửa thường được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và bất tử. Ngoài ra, hình xăm rồng lửa còn có thể đại diện cho sự bảo vệ và cứu rỗi, vì nó được cho là có khả năng tiêu diệt mọi thế lực xấu và mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

Rồng và Hổ Có nhiều biến thể của hình xăm này. Trong văn hóa phương Đông, rồng được coi là người bảo vệ, trong khi hổ thường tượng trưng cho sự tấn công và hung ác. Hai đối nghịch này được kết hợp trong một hình xăm dưới dạng chiến đấu lẫn nhau, đặt lên nhau hoặc đối mặt với nhau ở cùng một cấp độ.

Chiến đấu và vật lộn giữa rồng và hổ tượng trưng cho đối nhân xử thế và cân bằng giữa đúng và sai. Nếu rồng được đặt ở phía trước, điều đó có nghĩa là chiến thắng đối với bóng tối và tinh thần xấu xa. Và cuối cùng, khi chúng ở cùng một cấp độ, thiết kế giống như Yin-Yang, và hình xăm đại diện cho sự hài hòa giữa hai lực đối lập.

Rồng và rắn

Hình xăm rồng và rắn thường đại diện cho cân bằng và phong phú của sự đối lập. Rồng được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và bất tử, trong khi rắn thường được xem là biểu tượng của tinh tế, tàn nhẫn và sắc bén. Khi hai biểu tượng này được kết hợp trong một hình xăm, nó biểu thị sự cân bằng giữa sức mạnh và tinh tế, và sự phong phú của tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Nó cũng đại diện cho sự đối lập và đồng thuận, và được coi là tuyên bố về quyết tâm và kiên trì trong cuộc sống.

Rồng và Mặt Trăng

Cả hai biểu tượng này đều liên quan đến nước. Mặt trăng ảnh hưởng đến thủy triều và triều cường của đại dương, trong khi rồng đại diện cho tự nhiên kiểm soát nước, mưa và lũ lụt. Vì nước cũng liên quan đến tâm trí tiềm thức và thiền định, hình xăm này miêu tả cách tâm hồn của cá nhân kết nối với những điều tâm linh.

Rồng và Hoa

Việc kết hợp hoa vào hình xăm không phải là điều hiếm trong nghệ thuật xăm hình châu Á, thường nhất là loài hoa sen. Hoa Sen tượng trưng cho khôn ngoan, giác ngộ và tinh khiết trong truyền thống Phật giáo. Đôi khi, một viên ngọc rồng cũng được thêm vào thiết kế hình xăm để tăng thêm ý nghĩa cho hình xăm.

Rồng và Trái tim

Trái tim là biểu tượng phổ biến của tình yêu, lòng trắc ẩn và niềm vui. Hình xăm rồng và trái tim là biểu tượng của sự bảo vệ, bảo vệ tất cả mọi thứ và những người mà bạn yêu thương và quan tâm trong trái tim mình.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài là gì có nên xăm không?

Xin chào, tôi tin rằng đến nay, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa và tác dụng của cữu long kéo quan trong hình xăm. Vì vậy, hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người một số kiến thức về ý nghĩa của nó. Bài viết này là tôi góp nhặc trên internet, tôi hy vọng mọi người sẽ có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

hinh_xam_9_con_rong_keo_quan_tai

Ý nghĩa của cữu long di quan là gì?

Cữu long kéo quan được lấy cảm hứng từ câu chuyện sau khi vua Ngọc Hoàng qua đời, chín con rồng vàng kéo chiếc quan tài đồng của Ngọc Hoàng trong không gian, đợi ông tái sinh. Trên quan tài đồng, có chữ "Nếu cực thì tài", tượng trưng cho việc mọi điều xấu đều có thể đến, nhưng cũng có thể trở nên tốt đẹp, và điều tệ nhất là chết đi, chỉ cần không chết, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của 9 con rông khắc trên quan tài! Những điều cấm kỵ là gì?

Quan tài Cửu Long đó là chín con rồng được chạm khắc trên quan tài của các vị vua để thể hiện sự uy nghiêm.

Cửu Long điêu khắc trên quan tài là một trong những biểu tượng tâm linh phổ biến trong văn hóa phương Đông. Theo truyền thuyết, sau khi băng hà, các vị vua chúa sẽ được 9 con rồng hộ tống về thiên đàng. Hình tượng rồng được coi là một trong những linh vật thiêng liêng, thể hiện sự quyền quý và đại diện cho người có dòng dõi của vua chúa.

Từ hai điều trên chúng ta có thể rút ra:

Thứ nhất cữu long di quan là chín con rồng chở quan tài của ngọc hoàng chờ ngài tài sinh.

Thứ hai chín con rồng khắc trên quan tài là biểu tượng của vua chúa.

vì vậy các biểu tượng này khá là tâm linh và quan tài tượng trưng cho cái chết nên chúng ta phải cân nhắc thật kỹ trước khi xăm nhé!

Niếu hình xăm rồng là biểu tượng cho tính cách và bản chất bên trong của bạn, hãy nghiên cứu chúng thật kỹ với một số thiết kế trên internet.Đi đến các địa chỉ xăm để được tư vấn kỹ hơn. Hãy kiên nhẫn, đừng vội vàng cho thiết kế hình xăm của mình. Bạn muốn tìm một thiết kế hình xăm duy nhất với bản thân và có ý nghĩa. Cho dù bạn đang tìm hình xăm mang biểu tượng hay nhằm cho mục đích nghệ thuật cơ thể, thì bạn cũng phải có cái nhìn tổng quác cho các nghiên cứu của mình. Hãy dành thời gian và tìm mọi thứ, hiện có rất nhiều ý tưởng bên dưới bài viết, hàng ngàn mẫu thiết kế khác nhau, phong cách, ý nghĩa để bạn lựa chọn. cám ơn bạn đã đọc niếu thấy hay thì chia sẽ để ũng hộ hinhxamdep có thêm động lực để làm nhiều bài viết hơn cho các bạn tham khão nhé.


MP_LUCKYTATTOO

Địa chỉ tiệm xăm hình tại sài gòn-HCM

Bạn đang băn khoăn? khi chưa tìm được cho mình một tiệm xăm uy tín chất lượng cũng như giá cả phải chăng.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Minh Phụng tattoo để được tư vấn và thiết kế mẫu theo yêu cầu của bạn.

ok_song01

Nếu bạn là một người thường xuyên truy cập vào Web hinhxamdep.vn thì chắc hẳn bạn cũng không xa lạ với cái tên Minh Phụng tattoo.

địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín tại quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh

Khi đến với Minh Phụng tattoo chúng tôi sẽ tư vấn về hình xăm phong thủy cũng như thiết kế theo ý tưởng của khách hàng sao cho ấn tượng và độc đáo mang ý nghĩa riêng biệt dành cho một người.

Là địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín được nhiều người yêu mến tại quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh đi cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại sử dụng mực xăm có thương hiệu từ Mỹ cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xăm hình nghệ thuật

Chúng tôi luôn cam kết đem đến những tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất dành cho khách hàng tạo một sân chơi tattoo chuyên nghiệp nhất.

2023-02-07_21-06-21

2023-02-07_21-12-29

2023-02-07_21-21-47

Có rất nhiều dạng hình xăm được thực hiện tại Minh Phụng tattoo từ đơn giản tới phức tạp chúng tôi sẽ thiết kế theo từng hình tùy theo sở thích và ý kiến của khách hàng làm sao cho chúng mang ý nghĩa riêng biệt và một phong cách dành riêng cho quý khách hàng

Quy trình xăm hình Luôn cam kết về chất lượng dụng cụ vệ sinh an toàn cũng như mực xăm có nhãn hiệu mọi thứ luôn đảm bảo 100 % sẽ mang lại sự tin tưởng cũng như một hình xăm đẹp cho khách hàng

Trong thời gian qua chúng tôi luôn nỗ lực về dịch vụ cố gắng tư vấn kỹ cho khách hàng để có một hình xăm đẹp nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm một phong cách chuyên nghiệp cũng như sở hữu cho mình một hình xăm đẹp nhất

Dụng cụ xăm hình được khử trùng.

Kim xăm thay mới 100 % một kim xăm cho một người duy nhất.

Thợ xăm nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Thiết kế mẫu dành riêng theo ý tưởng mang ý nghĩa cho bạn 1 hình xăm xăm cho một người duy nhất.

Chế độ xăm bảo hành miễn phí.

Hỗ trợ thanh toán nhiều lần cho những hình xăm có kích thước lớn và phức tạp.

Bạn đang đắn đo về kinh phí xăm hình? hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giá cả cũng như thanh toán theo từng đợt.

Tác phẩm và video thực hiện tại MP_LUCKYTATTOO

 


Góc cảnh báo !!!!!!! 

Những người ham rẻ sẽ có kết quả hình xăm như thế này đừng ham rẻ hãy yêu quý thân thể của bạn.

1_6

Đừng ham rẻ mà hình xăm sẽ như thế này đây. muốn hồi hận cũng không kịp.

1_5

những hình xăm này rât kinh tởm mà nhiều khi không hợp vệ sinh nữa mong bạn suy nghĩ cho kỹ nhé.

1_4

1_2

1_1

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này . Với các tiêu chí mang đến sự an toàn , hài lòng , vui vẻ cho khách hàng , minh phụng tattoo mong muốn trở thành địa chỉ xăm nổi tiếng ở sài gòn tphcm được các bạn tin cậy và lựa chọn.

 

 • Hello anh phụng, em chỉ toàn xăm những hình nhỏ thôi, nhưng rất hài lòng về độ nét màu lên...

  Minh

 • Hình lên đẹp lắm e ơi...thank e trai nhéCảm ơn e...mà a có 1 tác phẩm thật ưng ý..về ai cu...

  Khánh Phạm

 • shop tư vấn nhiệt tình, vui vẻ. Xăm đẹp nét. đặc biệt có demo lên trước cho khách nhiều mẫ...

  AnaBui

 • Hi anh Kể từ mấy năm trước biết đến tiệm xăm của a, thì e đã trót nghiện và theo hoài...

  Minh Huỳnh Hải Nguyễn

 • Sau 3 năm màu mực rất ok nhé shop . Chất lượng phục vụ tuyệt vời . Sẽ ghé tiệm mình dài dà...

  Trí Nguyễn

 • Tks Phụng vì hình rất đẹp, rất hài lòng về cách tư vấn cho hình có hồn hơn, dụng cụ xăm và...

  Anh Tú Phạm Tuấn

 • Hello Phụng Nghiên cứu cho a hình con hổ nhé. A còn tay phải lên luôn cho đẹp. Tay trái a ...

  Lee Nghĩa


Cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.
Điện thoại: (+84) 0939724751. 

ZaLo: Kết Bạn:0939724751 Minhphungtattoo
1212019_110356_pm

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Copyrights © 2019 by hinhxamdep.vn