DMCA.com Protection Status

Các thông tin về Lịch sử nghệ thuật xăm

Đánh giá

 Lịch Sử Của Hình Xăm - History of tattoos 

Tìm hiểu  lịch sử hình xăm chúng ta bắt đầu từ những bằng chứng có thật từ lâu  đời nhất  cho đến tận ngày nay đó là các xác ướp được tìm thấy đến từ các nền văn hóa  khác nhau trên thế giới tồn tại với những hình xăm vẫn còn trên cơ thể họ để chúng ta có kiến thức rõ hơn về  lịch sử tattoo, hình xăm có từ khi nào và phát triển ra sao đầu tiên:

Châu âu vào năm 1991 các nhà khảo cổ đã tìm thấy  xác một người đàn ông 5 ngàn năm tuổi được đặt tên “người tuyết”  trên một đỉnh núi băng tuyết giữa Ytali và Áo, sự kiện này chấn động khắp nơi vì đây là xác ướp nguyên vẹn nhất ,có tuổi thọ lâu đời nhất mà họ có được , trên lớp da hầu như còn nguyên vẹn của cái xác có 57 hình xăm một chữ thập ở mặt trong đầu gối trái,  sáu đường thẳng dài 15 cm phía trên thận và nhiều đường song song trên mắt cá chân. .Để giải thích vị trí của các hình xăm cho thấy rằng cách đây 5 ngàn năm con người  có thể  biết đánh dấu  những chỗ đau bệnh  và áp dụng cho các lý thuyết để chữa bệnh (vì các xét nghiệm cho thấy cái xác khi còn sống  đã mắc chứng viêm  khớp gối ). Cái xác ướp thứ 2 cũng được tìm thấy tại vùng băng tuyết nước Nga vùng núi  Siberia nơi băng giá quanh năm lần này thì niên đại cái xác gần hơn khoảng 2400 năm trước và cũng có các hình xăm đại diện cho các loài động vật ,quái thú ,nhưng chỉ là mang thuộc tính trang trí nhằm phản ánh tình trạng  địa vị cá nhân thời bấy giờ.


Thời kì cổ đại Ai cập là nơi có nền tôn giáo và văn hóa  bậc nhất thế giới nhưng tài liệu về tattoo thì bị các nhà sử học bỏ qua do thái độ hiện hành của xã hội trước đó.Tuy nhiên vào năm 1891, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác ướp của Amunet, một tu sĩ nữ thờ thần Hathor, tại  đền thờ Thebes người nữ tu này sống  khoảng giữa năm 2160 TCN và 1994 TCN.(trước công nguyên) xác ướp này có vài đường và dấu chấm xăm  trên cơ thể ,các dấu gạch,cùng với những kí tự hình học trìu  tượng, loại nghệ thuật này chỉ dành cho phu nữ  nhất là với những người đã trải qua nghi lễ tế thần. 

Và vào thời điểm này năm 2000 TCN người Ai cập đã phát triễn các nước Ba tư, Arabic trở nên phồn thịnh kéo theo văn hóa  hình  xăm sang khu vực đông nam Asian rồi đến Nhật bản. Văn hóa nghệ thuật xăm đã phát triển từ châu âu và lan truyền đến châu á điển hình tại nhật bản

* Tại Nhật Những chứng tich cổ xưa nhất về hinh xăm  tại Nhật đó là từ những ngôi mộ cổ được khai quật có niên đại từ thiên niên kỉ thứ 2 hoặc thứ 3 TCN đó là những vật dụng đồ gốm cổ trang trí  mặt người,vẽ đủ họa tiết sặc sỡ tượng trưng cho cuộc sống bên kia thế giới cũa họ .

Và người ta tin rằng  tất cả các họa tiết đó đều mang tính tôn giáo hoặc ma thuật  có ý nghĩa..Tuy nhiên.biên bản  đầu tiên nói về tattoo Nhật  lại được tìm thấy  ở một tài liệu sử kí của Trung Quốc được biên soạn về  các triều đại (in 247- AD) thì cho rằng các tác phẩm xăm hình của  Nhật  là mang thuộc tính trang trí trái ngược với hình thức tà thuật tín ngưỡng như  trên điều này đã  gây ra nhiều tranh cãi cho các học giả nhưng tất cả đều không phủ nhận rằng  nghệ thuật trang trí và phối màu trên cơ thể của người Nhật thật sống động và ân chứa nhiều ý nghĩa  sâu sắc, những mẫu xăm cổ điển của người Nhật thường là kín cơ thể và ngày nay mọi thành viên bang hội Zakuza của Nhật đều xăm kín người.

 Từ "tattoo" được người ..Polynesia.. phiên âm  từ chữ "Ta" có nghĩa là nổi bật  còn "tatau" từ Tahitian có nghĩa  là đánh dấu một cái gì đó. 

Tóm lại  lịch sử văn hoá hình xăm (tattoo Art) đã có từ cách đây 5 ngàn năm rồi và con người biết sử dụng nó để đánh dấu một điều gì đó hay  dùng nó để diễn tả bản sắc văn hóa đương thời của họ, có nghĩa hình xăm (tattoo) thật sự đã âm thầm tồn tại với chúng ta 5 ngàn năm qua rồi  nhiều biến đổi định kiến xã hội  hay trong nghi thức tôn giáo  thì  nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay .

Liện hệ ngay với tiệm xăm minh phụng tattoo để có được những hình xăm đẹp nhất, hoặc muốn biết thêm về chi phí xăm hình nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này . Với các tiêu chí mang đến sự an toàn , hài lòng , vui vẻ cho khách hàng , minh phụng tattoo mong muốn trở thành địa chỉ xăm được các bạn tin cậy và lựa chọn .

Để xem thêm các tác phẩm Minh phung tattoo khác hoặc cần hỗ trợ tư vấn , các bạn có thể add facebook hoặc gọi 0939724751 ( minh phụng)

Kết Bạn ZALO: bạn chỉ cần quét mã QR là song nhé:


1212019_110356_pm

 

 • Hello anh phụng, em chỉ toàn xăm những hình nhỏ thôi, nhưng rất hài lòng về độ nét màu lên...

  Minh

 • Hình lên đẹp lắm e ơi...thank e trai nhéCảm ơn e...mà a có 1 tác phẩm thật ưng ý..về ai cu...

  Khánh Phạm

 • shop tư vấn nhiệt tình, vui vẻ. Xăm đẹp nét. đặc biệt có demo lên trước cho khách nhiều mẫ...

  AnaBui

 • Hi anh Kể từ mấy năm trước biết đến tiệm xăm của a, thì e đã trót nghiện và theo hoài...

  Minh Huỳnh Hải Nguyễn

 • Sau 3 năm màu mực rất ok nhé shop . Chất lượng phục vụ tuyệt vời . Sẽ ghé tiệm mình dài dà...

  Trí Nguyễn

 • Tks Phụng vì hình rất đẹp, rất hài lòng về cách tư vấn cho hình có hồn hơn, dụng cụ xăm và...

  Anh Tú Phạm Tuấn

 • Hello Phụng Nghiên cứu cho a hình con hổ nhé. A còn tay phải lên luôn cho đẹp. Tay trái a ...

  Lee Nghĩa


Cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi.
Điện thoại: (+84) 0939724751. 

ZaLo: Kết Bạn:0939724751 Minhphungtattoo
1212019_110356_pm

Copyrights © 2019 by hinhxamdep.vn